วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ต้มจับฉ่ายเจ

ต้มจับฉ่ายเจ



ส่วนประกอบ
กะหล่ำปลี 1 ถ้วย
คะน้า 1 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย 1 ถ้วย
ผักกวางตุ้ง 1 ถ้วย
หัวไชเท้า 1 ถ้วย
มะระ 1 ถ้วย
เห็ดหอม 1 ถ้วย
รากผักชี 4 ราก
เต้าหู่ทอด 2 ก้อน
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. หั่นผักทุกอย่างเป็นชิ้นโตๆ
2. โขลกรากผักชีให้แหลก แล้วนำไปเจียวกับน้ำมันพืชจนหอมแล้วตักใส่หม้อ
3. นำผักชนิดต่างๆ ที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงหม้อ
4. เติมน้ำพอท่วมผัก ใส่เห็ด และเต้าหู่ที่ทอดไว้ ตั้งไฟอ่อนจนเดือด
5.เมื่อน้ำเริ่มเดือดจึงค่อยใส่มะระ แล้วต้มด้วยไฟอ่อนทิ้งเอาไว้
6. เมื่อผักต่าง เริ่มสุกจึงค่อยปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลปี๊บ ซอสถั่วเหลือง และซีอิ๊วดำ
7. แล้วต้มต่อด้วยไฟอ่อนให้เปื่อยจึงค่อยยกลง
         มะระ ีคุณสมบัติช่วยในการบำบัด และรักษาโรคเบาหวานระยะเริ่มต้น
       
         ผักกวงตุ้ง ได้โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินซี และเบตาแคโรทีน
       
         ผักคะน้า ให้วิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื่น และ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคแข็งแรง และยังเป็นแหล่งของแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก

2 ความคิดเห็น:

  1. ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

    หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมในเว็บและบล็อกสูตรอาหารกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

    ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
    ขอบคุณมากครับ
    ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

    ตอบลบ
  2. ต้มจับฉ่าย เมนูที่ทำง่ายๆ ทานแล้วได้ประโชยน์จริงๆ เป็นเมนูอาหารเจที่น่ารับประทาน

    ตอบลบ

บทความที่ได้รับความนิยม