วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เต้าหู้เจทรงเครื่อง

เต้าหู้เจทรงเครื่อง



ส่วนประกอบ
เต้าหู่อ่อนสีเหลือง 2 แผ่น
ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก
มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ถ้วย
ถั่วฝักยาวซอย 1/2 ถ้วย
แครอทหั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
วิธีการทำ
1. นำเต้าหู่อ่อนสีเหลืองหั่นออกเป็นสี่ชิ้น ลงทอดในน้ำมันพอสุกเหลือง แล้วพักไว้
2. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำผักต่างๆ ที่เตรียมไว้ลงผัดสักครู่
3. เมื่อผัดแล้วให้ใส่น้ำลงไปพอประมาณ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ชิมรสตามใจชอบ
4. เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วค่อยใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
         แครอท ป็นผักที่ให้ฟอสฟอรัส เหล็ก และมีสารเบตาแคโรทีน ในปริมาณที่สูง ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง แต่ควรกิน แครอทที่สุกแล้ว เพราะจะให้เบตาแคโรทีนมากกว่าในผักดิบถึง 5 เท่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม