วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกอ่องเจ

น้ำพริกอ่องเจ


ส่วนประกอบ
โปรตีนเกษตรสับ 1 ถ้วย
มะเขือเทศสีดาสับละเอียด 10 ผล
น้ำพริกกางส้มเจ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่น้ำพริกลงผัดให้หอม
2. ใส่โปรตีนเกษตร มะเขือเทศ เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนสุก
3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ชิมรสตามใจชอบ หรือจะให้ออกมีรสหวานเค็ม เปรี้ยวนิดหน่อยจากมะเขือสีดา พร้อมเสิร์ฟผักเครื่องเคียง

         มะเขือเทศสีดา จะมีรสเปรี้ยวและเป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งจะช่วยในการกระตุ้นและบำรุงกระเพราะอาหาร ไต และ ลำไส้ ช่วยขับพิษและ สิ่งคั่งค้างต่างๆ ต่างกายได้ดี

1 ความคิดเห็น:

  1. ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

    หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมในเว็บและบล็อกสูตรอาหารกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

    ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
    ขอบคุณมากครับ
    ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

    ตอบลบ

บทความที่ได้รับความนิยม