ส่วนประกอบ
|
||
โปรตีนเกษตรสับ | 1 | ถ้วย |
มะเขือเทศสีดาสับละเอียด | 10 | ผล |
น้ำพริกกางส้มเจ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1 | ช้อนชา |
น้ำมะขามเปียก | 2 | ช้อนชา |
น้ำเปล่า | 1/2 | ถ้วย |
น้ำตาลปี๊บ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ |
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนใส่น้ำพริกลงผัดให้หอม |
2. ใส่โปรตีนเกษตร มะเขือเทศ เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนสุก |
3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงทั้งหมด ชิมรสตามใจชอบ
หรือจะให้ออกมีรสหวานเค็ม เปรี้ยวนิดหน่อยจากมะเขือสีดา
พร้อมเสิร์ฟผักเครื่องเคียง |
มะเขือเทศสีดา จะมีรสเปรี้ยวและเป็นกรดอ่อนๆ ซึ่งจะช่วยในการกระตุ้นและบำรุงกระเพราะอาหาร ไต และ ลำไส้ ช่วยขับพิษและ สิ่งคั่งค้างต่างๆ ต่างกายได้ดี |
ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
ตอบลบwww( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog
หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมในเว็บและบล็อกสูตรอาหารกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog
ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com