ส่วนประกอบ
|
||
เต้าหู้ทอด | 5 | ก้อน |
เห็ดหอมแช่น้ำ | 10 | ดอก |
หมี่กึงแบบไส้หมู | 1 | ถ้วย |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 2 | ช้อนชา |
ชีอิ๊วดำ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำแช่เห็ดหอม | 3 | ถ้วย |
วิธีการทำ |
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดเห็ดหอมให้พอหอม ใส่หมี่กึง ผัดพอสุก พรมซีอิ๊วขาวนิดหน่อย แล้วจึงตักใส่หม้อ |
2.เติมน้ำแช่เห็ดหอมในหม้อ ใส่เต้าหู่ ตั้งไฟกลาง พอเดือดใส่เครื่องปรุง ทั้งหมดลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ ยกเสิร์ฟ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น