วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ต้มพะโล้เจ

ต้มพะโล้เจ



ส่วนประกอบ
เต้าหู้ทอด 5 ก้อน
เห็ดหอมแช่น้ำ 10 ดอก
หมี่กึงแบบไส้หมู 1 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ชีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำแช่เห็ดหอม 3 ถ้วย
วิธีการทำ
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดเห็ดหอมให้พอหอม ใส่หมี่กึง ผัดพอสุก พรมซีอิ๊วขาวนิดหน่อย แล้วจึงตักใส่หม้อ
2.เติมน้ำแช่เห็ดหอมในหม้อ ใส่เต้าหู่ ตั้งไฟกลาง พอเดือดใส่เครื่องปรุง ทั้งหมดลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ ยกเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม