วันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ผัดผักกาดดอง

ผัดผักกาดดอง



ส่วนประกอบ
ผักกาดดอง 1 ถ้วย
หมี่กึง 1 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมันหอยเจ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่านิดหน่อย
วิธีการทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน พอร้อนผัดหมี่กึงให้สุก
2.ใส่ผักกาดดองลงผัดต่อจนนุ่ม ใส่เครื่องปรุง ปรุงรสตามชอบ หรือให้ออกหวานนำ ยกเสิร์ฟ
         ผักกาดเขียว มีวิตามินเออยู่ปริมาณมาก ทางการแพทย์จีน จัดเป็นผักรสเผ็ด ฤทธิ์อุ่น ไม่มีพิษ มีสรรพคุณแก้ไอ ขับเสมหะ เมล็ดพันธุ์ เป็นยาแก้ปวดท้อง ท้องอืดท้องเฟ้อ กระเพราะเย็น ไอเสมหะมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม