ส่วนประกอบ
|
||
สับปะรดหั่น | 1 | ถ้วย |
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง | 2 | เม็ด |
ขิงซอย | 1/2 | ถ้วย |
ฟองเต้าหู้แช่น้ำหั่นฝอย | 1 | ถ้วย |
ขึ้นฉ่าย | 2 | ต้น |
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 1 | ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 1 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ |
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืช แล้วจึงนำเห็ดหูหนู และฟองเต้าหู้ลงไปผัดก่อน |
2. จากนั้นจึงค่อยใส่สับปะรด และพริกชี้ฟ้า ขิงซอย ลงไปผัดด้วยกัน ใส่ซีอิ๊วขาว และน้ำเปล่านิดหน่อยลงไปผัด |
3. เมื่อผัดจนเข้ากันพอดี ชิมรสตาใจชอบ จึงใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำ แล้วคนให้เข้ากัน โรยขึ้นฉ่าย ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ |
สับปะรด มีคุณค่าทางยาสูง มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารจำพวกเนื้อ หรือโปรตีน และยังช่วยเสริมการดูดซึมอาหาร ดับร้อน แก้กระหาย สับปะรดยังมีสารจำพวกน้ำตาล กรด วิตามิน อยู่หลายชนิดด้วย |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น