วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ฟองเต้าหู่ผัดสับปะรด

ฟอ


ส่วนประกอบ
สับปะรดหั่น 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 เม็ด
ขิงซอย 1/2 ถ้วย
ฟองเต้าหู้แช่น้ำหั่นฝอย 1 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืช แล้วจึงนำเห็ดหูหนู และฟองเต้าหู้ลงไปผัดก่อน
2. จากนั้นจึงค่อยใส่สับปะรด และพริกชี้ฟ้า ขิงซอย ลงไปผัดด้วยกัน ใส่ซีอิ๊วขาว และน้ำเปล่านิดหน่อยลงไปผัด
3. เมื่อผัดจนเข้ากันพอดี ชิมรสตาใจชอบ จึงใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำ แล้วคนให้เข้ากัน โรยขึ้นฉ่าย ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
         สับปะรด มีคุณค่าทางยาสูง มีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารจำพวกเนื้อ หรือโปรตีน และยังช่วยเสริมการดูดซึมอาหาร ดับร้อน แก้กระหาย สับปะรดยังมีสารจำพวกน้ำตาล กรด วิตามิน อยู่หลายชนิดด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม