ส่วนประกอบ
|
||
มะเขือยาว | 2 | ลูก |
โหระพา | 1 | ถ้วย |
เต้าเจี้ยว | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 4 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ |
1.หั่นมะเขือยาวเป็นท่อนๆ แช่ในน้ำเกลือประมาณ 5 นาที พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ |
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันจนร้อน ใส่มะเขือยาวลงไปผัดด้วยไฟแรงและใส่น้ำเปล่าผัดจนนิ่ม |
3. เมื่อมะเขือยาวนิ่มได้ที่แล้วจึงค่อยใส่เต้าเจี้ยว และเครื่องปรุงอื่นๆ ชิมรสตามชอบ แล้วจึงค่อยใส่โหระพาแล้วคลุกให้เข้ากันตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ |
มะเขือยาว นั้นมีโปรตีนและแคลเซียมสูง ถ้ารับประทานเป็นประจำจะช่วยรักษาหลอดเลือดและหัวใจให้เป็นปกติ ทั้งยังช่วยป้องกันเส้นเลือดและป้องกันโรคความดันโลหิตสูง เสริมการทำงานของสมอง และเสริมความจำ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น