ส่วนประกอบ
|
||
เต้าหู่อ่อนสีเหลือง | 2 | แผ่น |
ข้าวโพดอ่อน | 3 | ฝัก |
มะเขือเทศหั่นเต๋า | 1 | ถ้วย |
ถั่วฝักยาวซอย | 1/2 | ถ้วย |
แครอทหั่นเต๋า | 1/2 | ถ้วย |
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น | 1/2 | ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 1 | ช้อนชา |
วิธีการทำ |
1. นำเต้าหู่อ่อนสีเหลืองหั่นออกเป็นสี่ชิ้น ลงทอดในน้ำมันพอสุกเหลือง แล้วพักไว้ |
2. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำผักต่างๆ ที่เตรียมไว้ลงผัดสักครู่ |
3. เมื่อผัดแล้วให้ใส่น้ำลงไปพอประมาณ ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ชิมรสตามใจชอบ |
4. เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วค่อยใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไป คนให้เข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ |
แครอท เป็นผักที่ให้ฟอสฟอรัส เหล็ก และมีสารเบตาแคโรทีน ในปริมาณที่สูง ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง แต่ควรกิน แครอทที่สุกแล้ว เพราะจะให้เบตาแคโรทีนมากกว่าในผักดิบถึง 5 เท่า |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น