ส่วนประกอบ
|
||
กะหล่ำปลี | 1 | ถ้วย |
คะน้า | 1 | ถ้วย |
ขึ้นฉ่าย | 1 | ถ้วย |
ผักกวางตุ้ง | 1 | ถ้วย |
หัวไชเท้า | 1 | ถ้วย |
มะระ | 1 | ถ้วย |
เห็ดหอม | 1 | ถ้วย |
รากผักชี | 4 | ราก |
เต้าหู่ทอด | 2 | ก้อน |
น้ำตาลปี๊บ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือ | 2 | ช้อนชา |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสถั่วเหลืองปรุงรส | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ |
1. หั่นผักทุกอย่างเป็นชิ้นโตๆ |
2. โขลกรากผักชีให้แหลก แล้วนำไปเจียวกับน้ำมันพืชจนหอมแล้วตักใส่หม้อ |
3. นำผักชนิดต่างๆ ที่เตรียมเอาไว้ใส่ลงหม้อ |
4. เติมน้ำพอท่วมผัก ใส่เห็ด และเต้าหู่ที่ทอดไว้ ตั้งไฟอ่อนจนเดือด |
5.เมื่อน้ำเริ่มเดือดจึงค่อยใส่มะระ แล้วต้มด้วยไฟอ่อนทิ้งเอาไว้ |
6. เมื่อผักต่าง เริ่มสุกจึงค่อยปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลปี๊บ ซอสถั่วเหลือง และซีอิ๊วดำ |
7. แล้วต้มต่อด้วยไฟอ่อนให้เปื่อยจึงค่อยยกลง |
มะระ มีคุณสมบัติช่วยในการบำบัด
และรักษาโรคเบาหวานระยะเริ่มต้น ผักกวงตุ้ง ได้โปรตีน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินซี และเบตาแคโรทีน ผักคะน้า ให้วิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ชุ่มชื่น และ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคแข็งแรง และยังเป็นแหล่งของแคลเซียมที่ช่วยเสริมสร้างกระดูก |
ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
ตอบลบwww( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog
หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมในเว็บและบล็อกสูตรอาหารกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog
ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
ขอบคุณมากครับ
ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com
ต้มจับฉ่าย เมนูที่ทำง่ายๆ ทานแล้วได้ประโชยน์จริงๆ เป็นเมนูอาหารเจที่น่ารับประทาน
ตอบลบ